Những ngôi nhà yến - Kỳ cuối: Sẽ thí điểm xây dựng làng yến

TT - Ngày 5-8-2008, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM đã trình UBND TP.HCM công văn xin chủ trương xây dựng đề án thí điểm nuôi chim yến trong nhà ở huyện Cần Giờ. Ông Nguyễn Trọng Liêm - phó chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn TP.HCM - cho biết:

 

- Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân sau khi làm việc với huyện Cần Giờ ngày 11-3-2008 về việc huyện xin được xây dựng làng nuôi chim yến, đã giao Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn phối hợp với huyện Cần Giờ nghiên cứu và báo cáo cụ thể cho UBND TP xem xét quyết định. Chi cục Phát triển nông thôn đã phối hợp với các bên đi khảo sát thực tế về tình hình nuôi chim yến tại Bạc Liêu, Ninh Thuận, Khánh Hòa... Cần Giờ mới nuôi yến hai ba năm nay, chim yến đã đến làm tổ tự nhiên, vùng sinh thái này rất phù hợp với điều kiện nuôi chim yến.

Qua khảo sát, chúng tôi đã gửi báo cáo cho Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn TP.HCM và sở đã mời các sở ngành liên quan đến xin ý kiến về việc Cần Giờ đề xuất xây dựng làng nuôi chim yến. Các bên đều thống nhất đây là mô hình hiệu quả, cần thực hiện. Nhưng để làm tốt thì nên đi từng bước, không vội vàng phát triển hẳn thành một làng nghề mà chỉ bắt đầu ở giai đoạn thí điểm, để sau đó có những vấn đề gì nảy sinh thì nghiên cứu tiếp. Nếu việc thí điểm diễn ra tốt mới nhân rộng mô hình này ra.


Đc:Số 01 Lô A đường Lương Định Của, kp1, P.An Phú, Quận 2, Tp Hồ Chí MinhCông ty CP XDTMDV Thiên Hoàng Yên

Chi nhánh: 291 C41 khu Văn Minh, Đồng Văn Cống, P.An Phú, Quận 2

DĐ:0938.22.67.68 - 0915.15.67.69 – 091 6186 776

Email: yensaothienthoangyen.thy@gmail.com

Website: yensaothienhoangyen.com

 

Copyright © 2014 by Yến Sào Thiên Hoàng Yến - All Rights Reserved. | Designed and developed by Chu Chiang